สถาบันพลังงานมช. ให้การต้อนรับเทศบาลตำบล ในโอกาสเยี่ยมชมเทคโนโลยีพลังงานทดแทน

สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ เทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม เทศบาลตำบลสันผีเสื้อ และเทศบาลตำบลหนองจ๊อม จ.เชียงใหม่ ในโอกาสสนใจเยี่ยมชมเทคโนโลยีพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน โดยได้รับฟังการบรรยายองค์ความรู้ กระบวนการผลิตพลังงานทางเลือกก๊าซชีวภาพจากขยะมูลฝอยเพื่อการจัดการของเสียควบคู่ไปกับการผลิตและใช้ประโยชน์จากก๊าซชีวภาพเป็นพลังงานทดแทน การบริหารจัดการขยะมูลฝอยอย่างมีประสิทธิภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และการใช้พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ (Solar Cell) เพื่อการปรับใช้พัฒนาองค์กร และสร้างประโยชน์ต่อชุมชน โดยมีเจ้าหน้าที่สถาบันฯ เป็นวิทยากรให้การบรรยาย ณ สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพุธที่ 10 พฤศจิกายน  2564