ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ เยี่ยมชมศูนย์บริหารจัดการชีวมวลครบวงจร มช.

รศ.ดร.อิทธิชัย ปรีชาวุฒิพงศ์ รองผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ผู้บริหาร นักวิชาการ และนักวิจัย ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานบริหารจัดการขยะมูลฝอย อย่างมีประสิทธิภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้รับฟังการบรรยายองค์ความรู้ การจัดการขยะ และการผลิตเป็นพลังงานทดแทน เป็นต้นแบบการจัดการขยะให้กับชุมชน ณ ศูนย์บริหารจัดการชีวมวลครบวงจร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565

สถาบันส่งเสริมการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี สำนักงาน ก.พ.ร ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะโดยใช้เทคนิคทางวิศวกรรมเพื่อลดการเผา

สมาคมก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ไทย ศึกษาดูงานการเปลี่ยนขยะเป็นเชื้อเพลิง (Refuse Derived Fuel : RDF) และ ระบบก๊าซไบโอมีเทนอัด (Compressed Biomethane Gas : CBG)

E-NEWS LETTER ปีที่ 5 ฉบับที่ 53 เดือน มกราคม 2566

อบต.เชียงหวาง จ.อุดรธานี ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะ มช. เพื่อประยุกต์ใช้ในการจัดการขยะชุมชน