"องค์กรผู้นำด้านก๊าซเรือนกระจก

CMU – Carbon One ร่วมกับ TGO เร่งเครื่อง “เสริมทัพกำลังบุคลากรด้านคาร์บอน” ถ่ายทอดองค์ความรู้ก๊าซเรือนกระจกเชิงลึกในระดับสินค้าและบริการ

🏛️ CMU – Carbon One โดย สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงาน นครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ERDI – CMU) ร่วมกับ 🌱 องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO เดินหน้าภารกิจสำคัญในการสร้างรากฐานองค์ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อม จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ
📚 หัวข้อ “การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์เชิงลึก (Carbon Footprint of Product: CFP)”
🗓️ ระหว่างวันที่ 26 – 27 พฤศจิกายน 2568
📍 ณ โรงแรมทีเค พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯปูพรมองค์ความรู้เชิงลึก : ถ่ายทอดหลักการประเมินก๊าซเรือนกระจกในระดับสินค้าและบริการ
.
🧠 ปูพรมองค์ความรู้เชิงลึก : ถ่ายทอดหลักการประเมินก๊าซเรือนกระจกในระดับสินค้าและบริการ
🔍 การอบรมครั้งนี้มีเป้าหมายสำคัญ คือ การถ่ายทอดองค์ความรู้และทักษะการปฏิบัติการแบบเจาะลึก ในการประเมินปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยออกมาจาก ♻️ วัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์อย่างเป็นระบบ และเป็นไปตามมาตรฐานของ TGO เพื่อให้มั่นใจว่าองค์ความรู้ที่ส่งต่อนั้นมีความถูกต้อง แม่นยำ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการประเมินระดับสินค้าและบริการได้จริงในทางปฏิบัติ
🛡️ “นับเป็นการ ‘ติดอาวุธ’ ทางความรู้และทักษะปฏิบัติการให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมจากทุกภาคส่วน เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับมาตรการด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดขึ้นในตลาดโลกได้อย่างมั่นใจ”
.
👩‍🏫👨‍🏫 เรียนรู้เชิงปฏิบัติการ ผ่านการถ่ายทอดจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญโดยตรง
🎯 การอบรมได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ (📘 Life Cycle Assessment: LCA) และการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ (🧮 CFP) โดยตรง ได้แก่
👩‍🏫 ดร. พรทิพย์ วงศ์สุโชโต นักวิจัยอิสระ
👩‍🏫 ผศ. ดร. ณัฐนี วรยศ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงาน นครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
พร้อม 👥 ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ร่วมกันทำหน้าที่เป็น “ผู้ถ่ายทอด” องค์ความรู้และทักษะเฉพาะทางนี้
👥 ผู้เข้าร่วมอบรมกว่า 110 คน จากหลากหลายภาคส่วนทั่วประเทศ ได้เรียนรู้อย่างเข้มข้น ตั้งแต่ 📊 หลักการประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ กรอบแนวคิด และมาตรการสำคัญที่เกี่ยวข้อง
ไปจนถึง 🧪 กิจกรรมการฝึกปฏิบัติการเชิงลึก (Workshop) ที่เน้นประสบการณ์จริง เพื่อเสริมสร้างศักยภาพบุคลากรด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจกให้พร้อมใช้งานได้จริง
.
🎯🌏 ก้าวสำคัญสู่ Net Zero Emission… นำพาประเทศไทยสู่เวทีโลก
⚙️ ผลลัพธ์จากการอบรมครั้งนี้ ไม่ได้หยุดอยู่เพียงความเข้าใจเชิงทฤษฎี แต่คือการสร้าง 🌱 บุคลากรคุณภาพ ที่จะกระจายตัวไปเป็นฟันเฟืองสำคัญในองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่เป้าหมาย Carbon Neutrality และ Net Zero Emission อย่างเป็นรูปธรรม 🌍 เสริมความพร้อมให้ประเทศไทยก้าวสู่เวทีโลกในฐานะประเทศที่มีความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อมอย่างมั่นคงและยั่งยืน

Loading

ข่าวอัพเดทล่าสุด

เข้าสู่ระบบ

แจ้งเบาะแส "ทุจริต หรือ มิชอบ"

การกรอกข้อมูลสำหรับการร้องเรียนการทุจริตและพฤติกรรมมิชอบนั้นจะถูกเก็บเป็นความลับ ข้อมูลส่วนตัวของท่าน  ชื่อ-นามสกุล อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ เป็นช่องทางในการติดต่อกลับและรายงานการดำเนินการให้ท่านรับทราบ
* หมายเหตุ : การร้องเรียนการทุจริตและพฤติกรรมมิชอบเมื่อกรอกข้อมูลแล้ว จะรายงานส่งไปยังผู้บริหารสูงสุดของหน่วยงาน

แจ้งข้อร้องเรียน/ข้อเสนอแนะ

ข้อแนะนำในการใช้งาน


ข้อตกลงการใช้ระบบ
1.ระบบ VOC หรือ Voice of Customer นี้เป็นช่องทางหนึ่งที่จัดทำขึ้นเพื่อรับฟังเสียงจากนักศึกษา บุคลากร นักศึกษาเก่า และบุคคลทั่วไป โดยจะรวบรวมข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และข้อร้องเรียนต่าง ๆ จากผู้รับบริการของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อนำมาใช้ในการพัฒนาบริการของสำนักให้มีคุณภาพมาตรฐานที่ดี และตรงตามความต้องการของผู้รับบริการให้มากยิ่งขึ้น
2. การแจ้งข้อร้องเรียนหรือพบปัญหาการใช้บริการ มีความจำเป็นที่จะต้องทราบข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญเบื้องต้น เช่น ชื่อนามสกุล อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ ข้อเท็จจริงที่พบปัญหา วันเวลาที่เกิดเหตุการณ์ ข้อมูลของระบบที่ใช้ และรูปภาพที่เกี่ยวข้อง (ถ้ามี) เพื่อประโยชน์ในการติดต่อกลับ และเพื่อให้การตรวจสอบหรือแก้ไขปัญหาแก่ผู้รับบริการทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
3. ข้อความที่ใช้ควรเป็นถ้อยคำที่สุภาพ เป็นไปตามทำนองคลองธรรม และถูกต้องตามกฎหมาย
4. การนำความอันเป็นเท็จมาร้องเรียน หรือบิดเบือนข้อเท็จจริง ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย หรือมีเจตนากลั่นแกล้งผู้อื่น ผู้ร้องอาจต้องรับผิดทั้งทางแพ่ง ทางวินัยและทางอาญา
5. เป็นเรื่องที่ผู้ได้รับความเดือดร้อน หรือเสียหาย หรือขอให้แก้ไข อันเนื่องมาจากผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัยหรือจากส่วนงานในสังกัดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
6. กรณีที่ผู้แจ้งไม่ได้ให้ข้อมูลอย่างเพียงพอหรือไม่เปิดเผยตัวตน และสำนักฯ ไม่สามารถติดต่อประสานขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ สำนักฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการไม่พิจารณาเรื่องดังกล่าว แต่หากเป็นข้อเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์ สำนักฯ มีความยินดีจะรับเรื่องดังกล่าวไปพัฒนาการให้บริการของสำนักให้ดีที่สุดต่อไป
7. เรื่องที่ไม่ปรากฏตัวตนผู้ร้องหรือตรวจสอบตัวตนของผู้ร้องไม่ได้ หรือมีลักษณะเป็นบัตรสนเท่ห์ อาจรับไว้พิจารณาก็ได้ ถ้าหากระบุหลักฐานกรณีแวดล้อมปรากฏชัดแจ้ง ตลอดจนชี้พยานบุคคลแน่นอน สามารถสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไปได้และเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ
8. หลังจากที่ระบบได้รับเรื่องจากผู้แจ้งแล้ว หากผู้แจ้งได้ให้อีเมล (email) ไว้ ระบบจะมีการติดตามความคืบหน้าโดยอัตโนมัติ และรายงานผลการพิจารณาหรือข้อสรุปการดำเนินการที่เกี่ยวข้องให้แก่ผู้แจ้งทราบโดยเร็วผ่านทางอีเมล์ของผู้แจ้ง

* ข้าพเจ้าได้อ่านข้อตกลงเป็นอย่างดีแล้ว และยอมรับตามข้อตกลงนี้
* โปรดระบุ Email และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน เพื่อใช้ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และแจ้งความคืบหน้าในการดำเนินการให้ทราบผ่านทาง Email

การกรอกข้อมูลสำหรับการร้องเรียนการทุจริตและพฤติกรรมมิชอบนั้นจะถูกเก็บเป็นความลับ ข้อมูลส่วนตัวของท่าน  ชื่อ-นามสกุล อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ เป็นช่องทางในการติดต่อกลับและรายงานการดำเนินการให้ท่านรับทราบ
* หมายเหตุ : การร้องเรียนการทุจริตและพฤติกรรมมิชอบเมื่อกรอกข้อมูลแล้ว จะรายงานส่งไปยังผู้บริหารสูงสุดของหน่วยงาน