สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ERDI-CMU) ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและพนักงานจากบริษัท เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานและเยี่ยมชมการดำเนินงานของสถาบันฯ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2569 เวลา 10.00–11.30 น. ณ สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์
ในการนี้ รศ.ดร.สิริชัย คุณภาพดีเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ ให้เกียรติเป็นผู้ให้การต้อนรับ พร้อมนำคณะผู้เข้าศึกษาดูงานเยี่ยมชมการดำเนินงานของสถาบันฯ และ ศูนย์บริหารจัดการชีวมวลครบวงจร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการพัฒนาพลังงานทดแทน การบริหารจัดการชีวมวล และแนวทางการขับเคลื่อนการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนในระดับองค์กร
การศึกษาดูงานในครั้งนี้จัดขึ้นสำหรับพนักงานที่ปฏิบัติงานด้าน ESG, CFO, ISO, Innovation, พลังงานทดแทน และการอนุรักษ์พลังงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางการดำเนินงานด้านพลังงานและความยั่งยืนที่สามารถประยุกต์ใช้กับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ได้อย่างเป็นรูปธรรม
โอกาสนี้ ERDI-CMU ได้นำเสนอภาพรวมภารกิจ ผลงานวิจัย และโครงการสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาพลังงาน การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และการบูรณาการองค์ความรู้จากงานวิจัยสู่การใช้งานจริง พร้อมเปิดเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองระหว่างหน่วยงานภาควิชาการและภาคธุรกิจ
![]()





