“ถนนพลาสติกรีไซเคิล” เป็นอย่างไรกันนะ?

การสร้างถนนยางมะตอยแบบดั้งเดิมนั้น เริ่มจากการผสมหินฝุ่น หินคลุก และ Asphalt Cement เข้าด้วยกันแล้วฉีดพ่นลงบนถนนที่บดอัดเตรียมไว้

สำหรับถนนพลาสติกรีไซเคิลนั้น “ขยะพลาสติก” จะเข้ามามีบทบาทเป็นส่วนประกอบหนึ่งในขั้นตอนการคลุกหิน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของถนนให้แข็งแรงขึ้น15-30% และเป็นการนำขยะพลาสติกมาหมุนเวียนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ทดแทนการนำไปฝังกลบหรือเผากำจัด เป็นนวัตกรรมที่ใช้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน นำพลาสติกกลับมารีไซเคิลได้อย่างเหมาะสม
อ่านบทความ “ถนนพลาสติกรีไซเคิล เส้นทางใหม่สู้การสร้างคุณค่าพลาสติกแบบครบวงจร” ได้ที่ https://bit.ly/2F7Ms2B

ขอบคุณข้อมูลจาก All Around Plastics by SCG Chemicals

Hanbat National University ประเทศเกาหลีใต้ เยี่ยมชมศูนย์บริหารจัดการชีวมวลครบวงจร มช.

รู้จักมาตรการCBAM

คาร์บอนเครคิต/Top5ประเทศ/ไทยเราอยู่ในอันดับที่ ?/รูปแบบการซื้อขายคาร์บอนเครคิต ?

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เยี่ยมชมศูนย์บริหารจัดการชีวมวลครบวงจร มช.