สาระพลังงาน

รู้ไว้ไม่เสียหาย เมื่อคุณเปลี่ยนมาใช้หลอด LED

การใช้หลอดไฟ LED ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไส้ถึง 5 เท่า นอกจากนี้ การเปลี่ยนมาใช้หลอด LED ยังมีข้อดีอีกมากมายที่หลายคนยังไม่ทราบ LED นั้นดีอย่างไร ไปดูกัน

การลดการใช้พลังงาน ช่วยลดคาร์บอนได้อย่างไร

การลดการใช้พลังงานเป็นหนึ่งในวิธีที่สำคัญในการลดการปล่อยคาร์บอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการลดการใช้พลังงานจะช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงที่เกิดคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบวนการผลิตพลังงาน นี่คือบางวิธีที่สามารถลดการใช้พลังงานเพื่อลดคาร์บอนได้

กิจกรรมลดคาร์บอน

การลดคาร์บอนเป็นเรื่องสำคัญในการรักษาสภาวะสิ่งแวดล้อมและสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนในอนาคต นี่คือบางกิจกรรมที่คุณสามารถทำเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนได้:

คาร์บอนเครคิต/Top5ประเทศ/ไทยเราอยู่ในอันดับที่ ?/รูปแบบการซื้อขายคาร์บอนเครคิต ?

คาร์บอนเครคิต (Carbon Credit) คืออะไร?
5ประเทศที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากที่สุดของโลก
ประเทศไทยเราอยู่ในอันดับที่ ?
รูปแบบการซื้อขายคาร์บอนเครคิต ?

green finance คืออะไร

Green finance เป็นแนวคิดและการปฏิสัมพันธ์ทางการเงินที่เน้นการสนับสนุนและการลงทุนในโครงการที่มีผลกระทบที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมและการเติบโตทางทรัพยากรที่ยั่งยืน

ล้างแอร์ด้วยตัวเอง ทำเองได้

ระบบเครื่องปรับอากาศจำเป็นต้องได้รับการทำความสะอาดและบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ รู้ไหมว่าเราสามารถล้างแอร์เองง่ายๆ ได้ ด้วยวิธีล้างแอร์บ้านด้วยตัวเองเหล่านี้ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินและทำให้แอร์ของคุณอยู่ในสภาพดีเยี่ยมได้ มาดูขั้นตอนและวิธีล้างแอร์ด้วยตัวเองกันเลย

How to!! เปิดแอร์ประหยัดไฟ เย็นฉ่ำชื่นใจ ค่าไฟไม่พุ่ง

หน้าร้อน ร้อนเหลือทน อุณหภูมิในบ้านพุ่งสูงขึ้น บางครั้งเราก็อยากคลายร้อนด้วยการเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำชื่นใจ และแน่นอนค่าไฟก็จะแพงขึ้นตามมาด้วย เพราะเรื่องค่าไฟนั้นถือว่าเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่กระทบกับเราโดยตรง ดังนั้นหากอยากจะเปิดแอร์ แต่ไม่อยากจะจ่ายค่าไฟแพงๆ ก็ต้องหาวิธีประหยัดกันหน่อยค่ะ

1 2 49

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่