วิธีประหยัดแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ ช่วยประหยัดการชาร์จไฟ

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นเหมือนปัจจัยในชีวิตประจำวันของคนเรากันไปแล้ว เป็นสิ่งที่ต้องพกพาติดตัว และต้องใช้พลังงานไฟฟ้าในการชาร์จทุกวัน อาจจะวันละมากกว่าหนึ่งครั้ง เพราะเทคโนโลยีบางอย่างที่เพิ่มเข้ามาทำให้กินแบตเตอรี่ให้หมดอย่างรวดเร็วมาก อย่างเช่น Edge/4G หรือจะ wifi ก็ตาม โดยเฉพาะ 4G เป็นตัวทำแบตเตอรี่หมดไวมากๆ เลยทีเดียว

แนะนำว่าหากไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ตให้ปิด 4G ไว้จะดีกว่า หากจำเป็นต้องเปิดอินเตอร์เน็ตทิ้งไว้เพื่อใช้งาน ก็เปิดเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น Edge หรือ wifi ถ้าหากพื้นที่นั้นมีสัญญาน wifi ก็ให้เลือกใช้ wifi แทน จะประหยัดแบตเตอรี่ได้มากกว่าการใช้ 4G

รู้จักเปิดปิดให้เป็นนิสัย จะช่วยทำให้คุณมีแบตเตอรี่ได้ใช้นานๆ และยังไม่ต้องชาร์จไฟบ่อยๆ อีกด้วย ถึงสมัยนี้จะมีพาวเวอร์แบงค์สำหรับสำรองชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือก็ตาม แต่พาวเวอร์แบงค์ก็ต้องถูกชาร์จด้วยไฟอีกทีนะคะ

Cr : รวมพลังหาร2 สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน

#CMU #ChiangMaiUniversity #มช #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยชั้นนำที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน #CMUSDGs

#พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ #AffordableAndCleanEnergy

#พลังงานทดแทน #พืชพลังงาน #พลังงานแสงอาทิตย์ #พลังงานจากขยะ #ชีวมวล #ก๊าซชีวภาพ #ขยะพลาสติก
#ไบโอแก๊ส #พลังงานสะอาด #โซล่าเซลล์ #ชีวมวล #หมอกควัน #PM2.5 #WastewaterManagementSolution #การประหยัดพลังงาน
#Biogas #CBG #CompressedbiomethanegasLike0Share0Tweet0

#โทรศัพท์มือถือ#แบตมือถือ#ประหยัดแบต