เช็คความเรียบร้อย ปิดไฟ ถอดปลั๊ก ก่อนออกเดินทาง

เมื่อถึงเทศกาลวันหยุดยาว ไม่ว่า จะหยุดสงกรานต์ หยุดปีใหม่ เข้าพรรษา หรือหยุดตามประกาศราชการ หลายๆ คนคงวางแผนออกจากบ้าน เดินทางไปเที่ยวไกล ยังไงก็อย่าลืมปิดไฟ ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้ากันก่อนออกจากบ้าน เช็คความเรียบร้อยให้ดีๆ จะได้ไปเที่ยวแบบอุ่นใจในความปลอดภัยของบ้าน และยังหลีกเลี่ยงการเพิ่มค่าไฟโดยไม่รู้ตัวด้วยจ้า

Cr : รวมพลังหาร2 สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน

#ปลอดภัย#ปิดไฟ#ถอดปลั๊ก

#CMU #ChiangMaiUniversity #มช #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยชั้นนำที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน #CMUSDGs

#พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ #AffordableAndCleanEnergy

#พลังงานทดแทน #พืชพลังงาน #พลังงานแสงอาทิตย์ #พลังงานจากขยะ #ชีวมวล #ก๊าซชีวภาพ #ขยะพลาสติก
#ไบโอแก๊ส #พลังงานสะอาด #โซล่าเซลล์ #ชีวมวล #หมอกควัน #PM2.5 #WastewaterManagementSolution #การประหยัดพลังงาน
#Biogas #CBG #Compressedbiomethanegas