ปีนี้ทำความสะอาดตู้เย็นไปกี่ครั้งแล้วนะ?

หลายคนคงจะใช้ตู้เย็นที่บ้านด้วยความเคยชินในแต่ละวัน อาจทำความสะอาด เช็ดในส่วนที่เลอะบ้าง แต่อาจไม่ได้ทำความสะอาดอย่างจริงจัง การทำความสะอาดในที่นี้ รวมไปถึงการตรวจเช็คสภาพ ดูอุณหภูมิ ใส่ใจกับน้ำแข็งในช่องฟรีซ เพราะการปล่อยให้น้ำแข็งจับตัวหนาเกินไป จะทำให้ตู้เย็นทำงานหนักจนกินไฟ และสิ้นเปลืองพลังงานได้ บางทีอาจทำให้ประตูของตู้ปิดได้ไม่สนิทอีกด้วย

ถ้าไม่ได้ทำความสะอาดตู้เย็นบ่อยๆ ลองเปลี่ยนเป็นใส่ใจอย่างสม่ำเสมอมากขึ้นอีกนิดนะครับ ปีใหม่นี้ จะเอาเสบียง เครื่องดื่มใส่ตู้เตรียมฉลอง ก็ถือฤกษ์ทำความสะอาดตู้เย็นรอล่วงหน้าเลย!

Cr : รวมพลังหาร2 สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน

#ตู้เย็น #ทำความสะอาดตู้เย็น #ประหยัดไฟ

#CMU #ChiangMaiUniversity #มช #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยชั้นนำที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน #CMUSDGs

#พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ #AffordableAndCleanEnergy

#พลังงานทดแทน #พืชพลังงาน #พลังงานแสงอาทิตย์ #พลังงานจากขยะ #ชีวมวล #ก๊าซชีวภาพ #ขยะพลาสติก
#ไบโอแก๊ส #พลังงานสะอาด #โซล่าเซลล์ #ชีวมวล #หมอกควัน #PM2.5 #WastewaterManagementSolution #การประหยัดพลังงาน
#Biogas #CBG #Compressedbiomethanegas