ใช้ตู้เย็นให้เย็นใจ ลดค่าไฟ สไตล์Super แม่บ้าน

“ตู้เย็น” เป็นเครื่องไฟฟ้าพื้นบ้าน ที่มีกันเกือบทุกบ้าน แต่เหล่าบรรดาแม่บ้าน ยุค 4G แทบจะทุกบ้าน จะต้องเจอกับปัญหาจุกจิกกวนใจ ในการจัดเก็บของเข้าตู้เย็น ให้เป็นระเบียบ และช่วยถนอนอาหาร ให้มีคุณภาพสดใหม่ อีกทั้งยังต้องค่อยควบคุมการใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ไม่ให้สูงเกินเหตุ เพื่อช่วยเก็บเงินในกระเป๋า ไม่ให้หนีหายไปนั่นเอง
ERDI-CMU มีเทคนิคในการเลือกใช้ตู้เย็น และการจัดเก็บของเข้าของตู้เย็น เพื่อให้การประหยัดภายในบ้านมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มาฝากกันคุณๆ แม่บ้าน เพื่อให้สมกับเป็นแม่บ้านยุค 4G กันนะ

เลือกซื้อตู้เย็นประตูเดียวประหยัดกว่าสองประตู เพราะตู้เย็นสองประตูต้องใช้ท่อน้ำยาทำความเย็นที่ยาวกว่า และใช้คอมเพรสเซอร์ขนาดใหญ่กว่า เลือกซื้อตู้เย็นที่มีฉลากไฟเบอร์ 5 เพื่อประหยัดได้ดียิ่งขึ้น ซื้อตู้เย็นชนิดปุ่มกดละลายน้ำแข็งแทนการละลายแบบอัตโนมัติ ตรวจสอบยางขอบตู้เย็นอยู่สม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของพลังงาน ตั้งตู้เย็นห่างห่างกำแพงและด้านข้าง 15 ซม. เพื่อให้ระบายความร้อนด้านหลังตู้เย็นได้ดียิ่งขึ้น ตั้งอุณหภูมิในตู้เย็น 3-6 องศาเซลเซียส และช่องแช่แข็งระหว่างลบ 15-18 องศาเซลเซียส หมั่นละลายน้ำแข็ง ในช่องแช่แข็ง ไม่ตั้งใกล้อุปกรณ์ทำความร้อนอื่น เช่น กาน้ำร้อน หม้อหุงข้าว ไม่แช่ของแน่นจนเกินไป เพราะจะทำให้ตู้เย็นทำงานหนัก ไม่เปิดตู้เย็นค้างไว้เป็นเวลานาน หรือเปิดๆ ปิดๆ บ่อยครั้งจนเกินไป ไม่นำอาหารที่ร้อนแช่ตู้เย็นทันที ต้องรอให้อาหารเย็นตัวลงก่อน

มาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ ที่ใส่ใจการอนุรักษ์พลังงานกันดีกว่า สอบถามเทคนิคการประหยัดพลังงานที่
สถาบันพลังงาน มช. งานพัฒนาธุรกิจ 053 – 94 2007 ต่อ 310 ,311, 314

บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เยี่ยมชมระบบบริหารจัดการชีวมวลครบวงจร

คณะดูงานจากสาขาวิชาวิทยาศาตร์สิ่งแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) คณะวิทยาศาตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และThompson Rivers Unversity ประเทศแคนาดา ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะมูลฝอย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่