รู้! เทคนิควิธีการประหยัดพลังงาน ในงาน Northern STEM DAY 2018

สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมงาน Northern STEM DAY 2018 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) โดยการบรรยายให้ความรู้แก่นักเรียนมัธยมศึกษา จำนวน 1,800 คน จาก 29 โรงเรียน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน ที่เข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้แบบ STEM Education บูรณาการองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ผ่านฐานกิจกรรม 6 ฐาน โดยการเรียนรู้สัมผัสประสบการณ์เรื่องวิทยาศาสตร์กับสิ่งแวดล้อม, การประหยัดพลังงาน เทคโนโลยีหุ่นและ AI, นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต เทคโนโลยีสร้างสรรค์ และการวิจัยนวัตกรรมผ่านสัตว์ทดลอง ด้วยความร่วมมือจากหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ต่อยอดความรู้และเกิดแนวคิดสร้างสรรค์ในการสร้างนวัตกรรมแห่งอนาคตเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น จากสิ่งประดิษฐ์ ผลงานวิจัยและนวัตกรรม ถือเป็นการจุดประกายความคิดให้แก่เยาวชน

บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เยี่ยมชมระบบบริหารจัดการชีวมวลครบวงจร

คณะดูงานจากสาขาวิชาวิทยาศาตร์สิ่งแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) คณะวิทยาศาตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และThompson Rivers Unversity ประเทศแคนาดา ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะมูลฝอย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะกรรมการพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า (คพรฟ.)และเจ้าหน้าที่กองทุน ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะมูลฝอย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่