นักศึกษาภาควิชาเคมี ม.ราชภัฎเชียงใหม่ ศึกษาดูงานพลังงาน เคมี และสิ่งแวดล้อม

สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาเคมี ชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ในโอกาสให้ความสนใจเดินทางมาศึกษาดูงาน เทคโนโลยีพลังงานทดแทน เรียนรู้เกี่ยวกับพลังงาน เคมี และสิ่งแวดล้อม โดยได้รับฟังการบรรยายองค์ความรู้เรื่อง การผลิตก๊าซชีวภาพ (Biogas) สำหรับฟาร์มปศุสัตว์ พร้อมเยี่ยมชมการดำเนินงานห้องปฎิบัติการวิเคราะห์และทดสอบ การตรวจวิเคราะห์ทางกายภาพ เคมี สิ่งแวดล้อม การตรวจวิเคราะห์ตัวอย่างก๊าซชีวภาพ เพื่อเพิ่มพูนองค์ความรู้ทักษะวิชาการนอกห้องเรียน โดยมีคุณจารุ จิรพรสวัสดิ์ และคุณวิระญา สิงห์สุติน เจ้าหน้าที่สถาบันฯ เป็นวิทยากรให้การบรรยาย ณ สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพุธที่ 30 มกราคม 2562

บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เยี่ยมชมระบบบริหารจัดการชีวมวลครบวงจร

คณะดูงานจากสาขาวิชาวิทยาศาตร์สิ่งแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) คณะวิทยาศาตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และThompson Rivers Unversity ประเทศแคนาดา ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะมูลฝอย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะกรรมการพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า (คพรฟ.)และเจ้าหน้าที่กองทุน ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะมูลฝอย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่