หน่วยงานภาคเอกชน เยี่ยมชมเทคโนโลยี Pyrolysis Mobile Unit

สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่ หน่วยงานภาคเอกชน ในโอกาสเข้าพบปะพูดคุย องค์ความรู้เทคโนโลยีการเก็บเกี่ยวฝักข้าวโพดพร้อมสับย่อยต้นข้าวโพดขณะเก็บเกี่ยว พร้อมทั้งเยี่ยมชม รถต้นแบบ Pyrolysis Mobile Unit โดยมีคุณธนะศักดิ์ ศิริจันทร์ เจ้าหน้าที่สถาบันฯ เป็นวิทยากรให้การบรรยาย ณ สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพฤหัสบดีที่ 3มีนาคม 2565

สถาบันส่งเสริมการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี สำนักงาน ก.พ.ร ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะโดยใช้เทคนิคทางวิศวกรรมเพื่อลดการเผา

สมาคมก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ไทย ศึกษาดูงานการเปลี่ยนขยะเป็นเชื้อเพลิง (Refuse Derived Fuel : RDF) และ ระบบก๊าซไบโอมีเทนอัด (Compressed Biomethane Gas : CBG)

E-NEWS LETTER ปีที่ 5 ฉบับที่ 53 เดือน มกราคม 2566

อบต.เชียงหวาง จ.อุดรธานี ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะ มช. เพื่อประยุกต์ใช้ในการจัดการขยะชุมชน