อบต.เชียงหวาง จ.อุดรธานี ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะ มช. เพื่อประยุกต์ใช้ในการจัดการขยะชุมชน

สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ผู้บริหาร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล พนักงานส่วนตำบล พนักงานจ้าง และผู้นำชุมชนภาคีเครือข่ายภาคประชาชน องค์การบริหารส่วนตำบลเชียงหวาง จ.อุดรธานี ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานนอกสถานที่ตามโครงการประจำปีงบประมาณ 2566 โดยได้เข้ารับฟังการบรรยายองค์ความรู้การบริหารจัดการขยะมูลฝอยอย่างมีประสิทธิภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการบริหารจัดการขยะชุมชน และต่อยอดในการเป็นศูนย์เรียนรู้การบริหารจัดการขยะชุมชนต่อไป โดยมีคุณชุมนัดภ์ มณีศิริ เจ้าหน้าที่สถาบันฯ เป็นวิทยากรให้การต้อนรับและบรรยาย ณ สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพุธที่ 18 มกราคม 2566

สถาบันส่งเสริมการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี สำนักงาน ก.พ.ร ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะโดยใช้เทคนิคทางวิศวกรรมเพื่อลดการเผา

สมาคมก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ไทย ศึกษาดูงานการเปลี่ยนขยะเป็นเชื้อเพลิง (Refuse Derived Fuel : RDF) และ ระบบก๊าซไบโอมีเทนอัด (Compressed Biomethane Gas : CBG)

E-NEWS LETTER ปีที่ 5 ฉบับที่ 53 เดือน มกราคม 2566

ที่ประชุมสภาคณะบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย เยี่ยมชมการดำเนินงานศูนย์บริหารจัดการชีวมวลครบวงจร มช.