สถาบันส่งเสริมการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี สำนักงาน ก.พ.ร ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะโดยใช้เทคนิคทางวิศวกรรมเพื่อลดการเผา

ผศ.ดร.พฤกษ์ อักกะรังสี ผู้อำนวยการ และ รศ.ดร.อิทธิชัย ปรีชาวุฒิพงศ์ รองผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ สถาบันส่งเสริมการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี สำนักงาน ก.พ.ร ในโอกาสเข้าศึกษาดูงาน การดำเนินงานบริหารจัดการขยะมูลฝอยอย่างมีประสิทธิภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้รับฟังการบรรยาย เทคนิคการจัดการขยะทางวิศวกรรมเพื่อลดการเผา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยสนับสนุนการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมพูดคุยหารือ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ตลอดจนข้อคิดเห็นต่างๆ เพื่อความร่วมือด้านพลังงานทดแทนในอนาคต ณ ศูนย์บริหารจัดการชีวมวลครบวงจร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันอังคารที่ 31 มกราคม 2566

บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เยี่ยมชมระบบบริหารจัดการชีวมวลครบวงจร

คณะดูงานจากสาขาวิชาวิทยาศาตร์สิ่งแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) คณะวิทยาศาตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และThompson Rivers Unversity ประเทศแคนาดา ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะมูลฝอย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะกรรมการพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า (คพรฟ.)และเจ้าหน้าที่กองทุน ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะมูลฝอย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่