เยาวชนมูลนิธิโฟโคลาเร เรียนรู้การบริหารจัดการขยะมูลฝอยอย่างมีประสิทธิภาพ

สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับคณะครูและเยาวชน จากมูลนิธิโฟโคลาเร (กิจการพระแม่มารี) ในโอกาสเข้าศึกษาเรียนรู้การบริหารจัดการขยะมูลฝอย การแยกขยะอย่างถูกวิธี มีประสิทธิภาพ เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับเยาวชน เป็นการปลูกจิตสำนึกรู้รักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีคุณชุมนัดภ์ มณีศิริ เจ้าหน้าที่สถาบันฯ เป็นวิทยากรให้การบรรยาย ณ ศูนย์บริหารจัดการชีวมวลครบวงจร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565

สถาบันส่งเสริมการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี สำนักงาน ก.พ.ร ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะโดยใช้เทคนิคทางวิศวกรรมเพื่อลดการเผา

สมาคมก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ไทย ศึกษาดูงานการเปลี่ยนขยะเป็นเชื้อเพลิง (Refuse Derived Fuel : RDF) และ ระบบก๊าซไบโอมีเทนอัด (Compressed Biomethane Gas : CBG)

E-NEWS LETTER ปีที่ 5 ฉบับที่ 53 เดือน มกราคม 2566

อบต.เชียงหวาง จ.อุดรธานี ศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะ มช. เพื่อประยุกต์ใช้ในการจัดการขยะชุมชน